Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Ratings Care, Kết nối Ấn Độ xuyên suốt 1.000 Km với Polycom

Ratings Care với hệ thống hội nghị truyền hình Polycom

Đối với Ratings Care, tổ chức tín dụng lớn thứ hai của Ấn Độ, bất chấp khoảng cách địa lý đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý. Từ trụ sở chính Mumbai của nó, CARE điều hành một mạng lưới quốc gia với các văn phòng tại các thành phố lớn, chẳng hạn như Bangalore, Chennai, Hyderabad, và New Delhi. Một số văn phòng có hơn 1.000 km ngoài, làm cho các cuộc họp trong người giữa quản lý cấp cao, khách hàng, đối tác và nhân viên.

Tuy nhiên, trong việc kinh doanh của đánh giá rủi ro hiểu tầm quan trọng của quan hệ cá nhân rất cần thiết để xây dựng lòng tin. Vì vậy, thời gian gần đây, giám đốc điều hành của CARE hỏi làm thế nào họ có thể tạo ra một đội ngũ, kết nối chặt chẽ hơn nhiều mà không làm mất thời gian quý giá để đi du lịch. Họ tìm thấy câu trả lời bằng cách hệ thống hội nghị truyền hình độ nét tiêu chuẩn cao từ Polycom.

Bây giờ, mỗi văn phòng và giám đốc điều hành có thể cộng tác và giao tiếp mặt đối mặt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp. Nhân viên và khách hàng có thể dễ dàng đến thăm trụ sở chính của CARE bất cứ lúc nào, mà không phải rời khỏi thành phố quê hương của họ, và nhà tuyển dụng có thể làm sàng lọc một công việc tốt hơn các ứng viên trước khi lên lịch phỏng vấn trực tiếp. 

Một hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình Polycom Telepresence ở Mumbai cho phép nhân viên CHĂM SÓC một môi trường cộng tác thực như cuộc sống, và mỗi văn phòng khu vực được trang bị với một hệ thống phòng độ nét cao. Trong khi đó, video được trang bị điện thoại đa phương tiện kinh doanh làm cho nó dễ dàng cho các nhà quản lý để tham gia các cuộc họp mà không để lại bàn làm việc. Ngay cả khi giám đốc điều hành du lịch, CHĂM SÓC làm cho chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ ra khỏi tầm với của trang bị cho họ với khả năng hợp tác từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ.

Đối với người dùng, sự khác biệt giữa hệ thống cũ và mới của CARE là rất khác biệt. Các giải pháp trước đây, Revati Kasture, giám đốc tổng giám đốc và giám đốc nguồn nhân lực của Ratings Care, nhớ lại. Bây giờ, cô ấy nói, kinh nghiệm là vô cùng thỏa mã. Trường hợp cuộc họp qua video trước đó đã diễn ra một lần mỗi ba tuần, họ bây giờ là một phần của công việc hàng ngày của CARE. "Bây giờ chúng ta có thể nhìn thấy người phía sau giọng nói."